8 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Tránh Mắt Kính Giá Rẻ Không Đảm Bảo Chất Lượng

 Đăng bởi: Admin pdeyewear123 09/06/2020

Mắt kính giá rẻ: Hãy cẩn thận !

Trở thành một người tiêu dùng thông minh đòi hỏi bạn phải hiểu được một số yếu tố cơ bản mang lại chất lượng và giá trị của mắt kính, dù là kính cận hay là kính mát. Hãy cùng tham khảo những đặc điểm của mát kính giá rẻ, và có thể sẽ giúp ích được cho bạn.

1.Biết được những gì đã bị cắt giảm để có được mức giá rẻ đó.

Những shop bán mắt kính online thường bán mắt kính với giá rẻ bởi vì họ không phải trả những chi phí như các cửa hàng truyền thống, ví dụ như tiền thuê mặt bằng.

Nhưng họ không nói cho bạn biết giá thấp là bởi vì chúng thiếu đi những giá trị ẩn chứa bên trong – do bạn chưa đủ kiến thức để hiểu được những đặc điểm và giá trị cốt lõi của mắt kính, đó lại là phần quan trọng mang nhiều giá trị nhất.

2.Hãy cẩn thận những tuyên bố “cùng chất lượng hàng đầu”!

Những người bán mắt kính với giá rẻ thường nói rằng sản phẩm của họ “cùng chất lượng hàng đầu” như mắt kính chính hãng ở những cửa hàng kính nổi tiếng, uy tín.

Nhưng làm sao họ có thể xác định được chất lượng như vậy?

Thực tế, có một sự khác biệt đáng kể trong việc chống trầy giữa các loại tròng khác nhau, khác biệt giữa các lớp phủ bảo vệ khác nhau, giữa các loại tròng từ những chất liệu khác nhau và giữa các thương hiệu khác nhau, giữa sự thoải mái cũng như độ bền của từng loại gọng kính khác nhau – thậm chí là giữa các gọng kính của cùng 1 thương hiệu.

3.Nhiều sự lựa chọn thường không là một lựa chọn tốt – nó chỉ khiến bạn thêm bối rối.

Những shop bán mắt kính online với giá rẻ thường nói rằng cửa hàng mắt kính truyền thống khó cập nhật những xu hướng mắt kính mới nhất. Có thể đúng, nhưng có bao nhiêu loại gọng phù hợp với khuôn mặt của bạn? Và ai cho bạn những lời tư vấn thích hợp?

4.Kính mát giá rẻ có thể gây ra nhiều nguy hại hơn là lợi ích

Kính mát giá rẻ không đảm bảo nguồn gốc đôi khi trông khá giống với những sản phẩm chính hãng có tiếng. Thậm chí khi mang vào cảm giác giảm chói sáng cũng tương tự như kính mát chính hãng. Tuy nhiên những mắt kính này cũng có thể mang lại những tác hại khó lường.

Mức độ bảo vệ mắt của kính mát khỏi tác hại của tia UV (tia cực tím) không tỷ lệ thuận với độ tối của tròng kính, điều đó có nghĩa là chúng không có khả năng bảo vệ mắt bạn khi bạn ở ngoài trời nắng, dù cho bạn có thấy bớt chói lóa.

Mắt kính giá rẻ, đôi khi có nhãn “phân cực – polarized” hay “100% bảo vệ khỏi tia cực tím” cũng có thể cho phép tia UV gây hại và tia Blue Light đi vào mắt và gây ra những tác hại đến thị giác.

5.Gọng kính giá rẻ có thể gây dị ứng cho da – hoặc có thể là tệ hơn.

Nếu chỉ nhìn sơ qua, những mắt kính giá rẻ có thể trông rất đẹp, sang trọng như những mắt kính chính hãng. Nhưng đa số những mắt kính này có gọng được làm từ chất liệu không tốt có thể gây nên những dị ứng cho da theo thời gian sử dụng. Những gọng nhựa giá rẻ dễ bị phai màu bởi tác động của ánh nắng, và trở nên thô ráp sau một vài tháng sử dụng. Những gọng nhựa giá rẻ thường chứa hợp kim niken có thể gây kích ứng da, một số khác có thể ảnh hưởng đến sắc tố da.

6.Bạn có chắc là người bán vẫn còn ở đó vào ngày mai?

Sự bảo hành là yếu tố chứng minh cho chất lượng của sản phẩm mà người bán phải cung cấp cho bạn. Bạn có thật sự tin tưởng những chủ shop online hay những shop mắt kính nhỏ ven đường có thực lòng muốn bảo hành những chiếc mắt kính giá rẻ này.

7.Nhưng với giá này, tôi có thể mua 2 hay 3 cặp mắt kính giá rẻ ?

Với giá của một chính mắt kính chính hãng thì bạn có thể mua được 2 hay 3, thậm chí nhiều hơn, đối với mắt kính giá rẻ. Tuy nhiện, có thật sự cần thiết khi bạn tiêu tiền cho những món đồ quan trọng như mắt kính khi mà chúng không đủ bền để sử dụng trong một vài tháng.

Và nếu chất lượng thị lực của bạn bị ảnh hưởng bởi với những cặp mắt kính giá rẻ không rõ nguồn gốc này? Bạn sẽ làm gì sau đó?

8.Mắt kính giá rẻ có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn!

Nếu nghĩ rằng bạn có thể chấp nhận sử dụng mắt kính giá rẻ, bạn có thể thực sự nhìn rõ thế giới xung quanh và làm mọi điều bạn thích với sự bảo vệ mắt hoàn hảo?

Kiến thức về mắt kính có thể chỉ cho bạn thấy những lợi ích của chúng trong thời đại công nghệ tròng kính hiện đại ngày nay, ví dụ như:

  • Kính mát với tròng kính chống UV/Blue Light.
  • Tròng kính Digital bảo vệ mắt khỏi màn hình các thiết bị điện tử.
  • Tròng kính phân cực chống chói.
  • Tròng chống trầy, dấu vân tay, giảm bám nước, bụi.
  • Mắt kính thể thao.

Thậm chí nếu bạn chỉ mua 1 hoặc 2 dòng sản phẩm chất lượng như thế này, chúng sẽ giúp ích cho bạn có được thị lực tốt nhất và bảo vệ mắt của bạn toàn diện nhất khỏi tác hại của các yếu tố có hại cho mắt: tia UV từ mặt trời, tia Blue Light từ màn hình các thiết bị điện tử…

Viết bình luận của bạn:
0903724911